GD&TĐ - Học sinh cả nước đi học trở lại sau nghỉ Tết giữa những ngày thế giới đang trải qua đợt cao điểm chống lại dịch viêm phổi Vũ Hán, do virus Corona (nCoV) gây ra. Với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và nguy cơ tử vong cao, các trường học cả nước thực hiện nghiêm công điện của Bộ GD&ĐT, triển khai tuyên truyền mạnh mẽ về cách phòng tránh sự lây lan của căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trước tình hình này, BGH nhà trường mong phụ huynh cùng phối kết hợp để bảo vệ con em mình vì Kỳ nghỉ Tết vừa qua nhiều gia đình cho các con đi du lịch nhiều nơi và đã đến nhiều chỗ đông người.

Bên cạnh đó, cập nhật thông tin tình hình dịch hàng ngày, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh y thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiệm vi rút Corona bằng các việc làm đơn giản mà học sinh tiểu học có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách ...

Trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, để tránh mọi nguy cơ nhiễm bệnh cho học sinh, nhà trường hạn chế việc tổ chức các hoạt động ngoài trời, hàng ngày theo dõi sĩ số học sinh, báo cáo BGH những trường hợp HS bị ho, sốt, ốm bất thường. Đồng thời, phân công nhân viên Y tế thường trực, xử lý kịp thời các trường hoợp GV và HS bị ốm, sốt, nghi ngờ triệu chứng nhiễm vi rút corona... để có cách xử trí hợp lý.

Dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa virus Corona.

Những lưu ý về việc phòng chống virus corona:

* Nhắc nhở học sinh:

1. Giữ cho cổ họng ẩm, đừng để cổ họng bị khô. Đừng để khát nước (vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn trong vòng 10 phút). Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cổ họng bị khô, đừng chờ đợi, hãy giữ nước trong tay. Đừng uống nhiều cùng một lúc vì nó không giúp ích gì, thay vào đó hãy tiếp tục giữ ẩm cho cổ họng.

2. Tránh đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng.

3. Tránh thực phẩm chiên hoặc cay và nạp thêm vitamin C cho cơ thể.

* Với các triệu chứng sau cần cho HS nghỉ học và đi khám bác sĩ, tránh tiếp xúc với những người khác (dịch Cúm này rất dễ lây qua tiếp xúc): Sốt cao; Ho kéo dài sau khi sốt; Khó chịu, đau đầu và các bệnh bất thường liên quan đến hô hấp.